QUY TRÌNH SẢN XUẤT

Thuỷ tinh chịu nhiệt HARIO được sản xuất tại nhà máy KOGA đạt chuẩn ISO 9001/ISO 14001 – nhà máy sản xuất thuỷ tinh chịu nhiệt duy nhất tại Nhật Bản.

TRỘN - Cát silica, borax và axit boric được đưa vào máy trộn với lực của không khí và sau đó trộn. Hỗn hợp đã trộn sau đó được gửi đến tất cả các lò nung chảy điện thông qua một băng tải điều khiển bằng máy tính.


NẤU CHẢY – Nhiệt độ trung tâm của các lò nóng chảy điện khoảng 1600℃. Các thành phần tạo nen thủy tinh chịu nhiệt chỉ tan chảy ở nhiệt độ cực cao. Bản thân thuỷ tinh có thể hoạt động như một chất dẫn bên trong lò và khoảng 20 tấn thủy tinh có thể được nấu chảy mỗi ngày.


THỔI KHUÔN - Máy thổi khuôn tự động 16 đầu ép và làm phẳng một quả cầu thủy tinh được làm nóng đến khoảng 1300℃. Thổi không khí vào thuỷ tinh, quay tròn và đưa vào khuôn, máy tạo ra trung bình 25 sản phẩm mỗi phút. 


Ủ - Các lehr (lò ủ) làm nóng thuỷ tinh lên đến 620℃và sau đó làm lạnh từ từ, loại bỏ các ứng suất được phát triển. Loại bỏ những căng thẳng này làm cho bước xử lý tiếp theo dễ dàng hơn.


XỬ LÝ MÁY - Dựa trên phân loại khác nhau về nhóm ngành, sản phẩm được xử lý bằng máy cắt lạnh điều khiển bằng máy tính để điều chỉnh kích thước và hình dạng của thuỷ tinh.


XỬ LÝ TAY - Các sản phẩm có chi tiết phức tạp và đặc biệt, chẳng hạn như phần cổ của một bình cà phê Syphon hoặc tay cầm thủy tinh sẽ được xử lý bằng tay.  


IN ẤN – Sản phẩm sau khi hoàn thiện sẽ được in thiết kế và nhãn hiệu bằng máy in màu tự động.


LÀM BÓNG - Các bản in sau đó được làm nóng bám vào bề mặt sản phẩm với một lò nướng được gọi là giá phơi trang trí. Sau đó các sản phẩm được sấy khô.


HOÀN THIỆN - Để hoàn thành, tay cầm, nắp đậy và các phụ kiện khác được sắp xếp thành các loại khác nhau và đóng gói vào hộp.