COLD BREW TEA - MIZUDASHI METHOD

Phương pháp pha ủ lạnh “Cold Brew” là gì?

“Cold Brew” là phương pháp pha ủ với nước lạnh từ ban đầu, hoàn toàn không dùng nước nóng. Với phương pháp pha ủ lạnh trong thời gian dài, chúng ta có thể thưởng thức vị ngọt hậu Umami được tiết ra từ trà xanh và cà phê.

Đặc trưng - Vị ngọt hậu dịu êm từ lá trà

Lá trà chứa thành phần “Amino acid” mang vị ngọt hậu Umami và “Theanine” mang vị ngọt, đồng thời cũng chứa thành phần mang vị đắng, chát như “Tannin” và “Caffeine”. Khi lá trà được pha bằng nước nóng, “Tannin” và “Caffeine” tiết ra và hòa tan trong nước rất nhiều, ngược lại khi pha ủ ở nhiệt độ thấp trong thời gian dài, 2 chất này rất khó tiết ra và hòa tan, vị ngọt của “Theanine” và “Amino acid” sẽ nổi trội hơn. Vì vậy, lá trà được pha ủ trong nước lạnh rất ít vị đắng chát, nhờ đó mà chúng ta có thể thưởng thức trọn vị ngọt hậu dịu êm từ lá trà.

Phương pháp pha trà ủ lạnh

 

 

Hario - với gần 100 năm nghiên cứu và sản xuất bình thuỷ tinh chuyên dụng pha trà, cà phê đã cho ra mắt rất nhiều sản phẩm bình pha Cold Brew vừa tinh tế lại tiện dụng và không kém phần thời trang. Khám phá các mẫu bình chuyên dùng pha Cold Brew của Hario tại đây.