Trà xanh – Thức uống vàng trong làng miễn dịch

Trà xanh – Thức uống vàng trong làng miễn dịch

Nếu bạn đang tìm kiếm thức uống gì vừa đơn giản, vừa tăng sức đề kháng thì trà xanh chính là gợi ý hoàn hảo. Với thành phần có chứa flavonoids và EGCG có tác dụng tăng cường chức năng đề kháng của cơ thể. Trà xanh còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc nên rất tốt cho gan. Đặc biệt, trong trà xanh còn chứa hoạt chất L-theanine có tác dụng hỗ trợ sản xuất các hợp chất kháng khuẩn trong hệ miễn dịch cực tốt.

Uống trà xanh giúp tăng cường đề kháng cho cơ thể

Tăng cường miễn dịch từ việc uống trà xanh

Khi chúng ta ăn, cơ thể phải chuyển đổi thức ăn thành năng lượng. Kết quả là quá trình này sản sinh ra các phụ phẩm gọi là gốc tự do. Những chất hóa học này khá độc hại và có thể gây tổn thương cho cơ thể thông qua quá trình gọi là oxy hóa. Về mặt lí thuyết, các gốc tự do này chính là tác nhân gây lão hóa.

Nhưng đừng lo, chúng ta có thể chống lại các gốc tự do này bằng cách hấp thụ các chất chống oxy hóa và có một cách đơn giản đó là uống trà xanh.

Trong những thí nghiệm lâm sàng được công bố bởi Hiệp hội dinh dưỡng Mỹ, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng việc uống trà xanh có thể mang đến những tác dụng tích cực cho sức khỏe. Những giả thuyết đó đến từ việc trà xanh chứa hàm lượng cao các chất flavonoid, chất chống oxy hóa có khả năng dọn dẹp bọn gốc tự do tai hại kia.

Liệt kê bên dưới là vài lợi ích của nhóm hợp chất flavonoid:

  • Chống lại virus
  • Giúp phòng ngừa ung thư
  • Ngăn ngừa viêm nhiễm
  • Cải thiện tình trạng dị ứng

Các nhà khoa học còn giải thích rằng trà xanh giúp cơ thể tăng sản xuất bạch huyết bào T giữ vai trò điều hòa chủ chốt trong chức năng miễn dịch.

Nhiều tế bào giữ một vai trò trong hệ miễn dịch nhưng cần có sự cân bằng. Khi bệnh tật xuất hiện, sự cân bằng này bị phá vỡ và cơ thể sẽ bị tấn công bởi các tế bào của chính mình. Bạch huyết bào T ngăn chặn hoạt động này.

Uống trà xanh giúp tăng sản xuất bạch huyết bào T, giúp hệ miễn dịch chống chọi bệnh tật hiệu quả hơn mà không gây tác dụng phụ như khi dùng thuốc.

 

Uống trà không những ngon, mà còn phải tốt cho sức khỏe

Trà có thể pha nóng hoặc lạnh, pha trà lạnh thì không cần cầu kì đun nước sôi rồi đợi đủ 70~80 độ mới pha như trà nóng, chỉ cần đổ nước lạnh vào bình cùng với trà, đợi 6~8 tiếng là bạn đã có có một bình trà Cold Brew. Pha trà nóng sẽ khiến lá trà tiết ra các chất caffeine và tannin nhanh hơn. Ngược lại, trong quá trình Cold Brew các chất sẽ tiết ra chậm hơn, vì vậy nếu gout của bạn không thích vị chát đắng thì một tách trà chuẩn Cold Brew sẽ giúp bạn cảm nhận được vị ngọt hậu dịu êm từ lá trà.

Cùng khám phá cách pha Sencha Cold Brew của người Nhật nào

 

Và nếu bạn muốn thưởng trà đúng điệu, bạn uống trà không những để thưởng trà mà còn vì sức khỏe, hãy sắm ngay cho mình một bình pha trà Hario!

Hario sử dụng 100% khoáng chất tự nhiên để tinh chế và tạo nên loại thuỷ tinh chịu nhiệt thân thiện môi trường, không những phù hợp sử dụng trong lò vi sóng mà còn dùng pha cold brew đúng điệu.

Lựa chọn bình pha cold brew cho mình tại đây

Nếu thứ 2 đến thứ 6 bạn đã dành toàn bộ tình yêu cho trà là thì cuối tuần là dịp để trà trái cây lên ngôi, vì bạn xứng đáng có được những ngày cuối tuần nhẹ nhàng thư thái cùng bình nhựa kèm lưới lọc Hario.

Trà trái cây cho cuối tuần thư thái

 

Bình nhựa kèm lưới lọc Hario sẽ giúp bạn đổi mới menu thức uống, phù hợp mang theo bên mình đi bất cứ đâu hay pha bất cứ loại nước nào từ trà lá, trà trái cây hay các loại nước detox…