ÔNG

ÔNG "VUA THỦY TINH" & NHỮNG MỐC SON TRÊN HÀNH TRÌNH THẾ KỶ

Trải qua hành trình thế kỷ, Hario - ông “vua thủy tinh" đã chinh phục nhiều giải thưởng thiết kế danh giá tại các quốc gia hàng đầu thế giới như Nhật, Đức, Mỹ... Cùng nhau quay ngược về quá khứ, để khám phá và hiểu rõ hơn một hành trình với những mốc son chói lọi này.

 

GHI DANH VỚI HÀNG LOẠT GIẢI THƯỞNG TẠI GOOD DESIGN AWARD

Đây là giải do Bộ Thương mại Quốc tế và Công nghiệp Nhật Bản thiết lập vào năm 1957 để đánh giá và khen thưởng các thiết kế toàn diện Nhật Bản. Với niềm tin rằng "thiết kế đẹp là điều cần thiết và không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày và rằng thiết kế tốt sẽ mang lại cho mọi người cuộc sống thịnh vượng".

Trải qua hơn 60 năm phát triển ở quy mô chưa từng có, logo G Mark - biểu tượng của giải thưởng đã trở thành một dấu hiệu quen thuộc của một thiết kế đẹp

 

Trong hành trình phát triển của riêng mình, GOOD DESIGN AWARD là cột mốc nổi bật đầu tiên mà Hario chạm đến vào năm 1972. Với 50 lần được xướng tên ở giải thưởng danh giá này, trong đó có những sản phẩm đã vang danh toàn cầu của Hario như: phễu V60 Dripper, Bình pha cà phê V60 Range Server hay gần đây là Bộ tô thủy tinh Square Container, Bình nhựa đựng nước Filter-in Bottle Portable...  Những mốc son này chắc chắn sẽ còn được nối dài

Và đúng như vậy, năm 2020, với 2 sản phẩm nổi bật: Bình rót V60 Drip Kettle AIR và Lọ thủy tinh đựng gia vị Soy Sauce bottle –Simple, Hario tiếp tục khẳng định Thiết kế sáng tạo là một trong những ưu điểm nổi trội của thương hiệu lâu đời này.

Các sản phẩm đoạt giải Good Design Award 2019 và 2020 của Hario

 

TỰ HÀO VỚI CỘT MỐC JIDA DESIGN MUSEUM SELECTION

Dù không phải là một giải thưởng nhưng dự án ra mắt vào năm 1998 của Hiệp hội các nhà thiết kế công nghiệp Nhật Bản (JIDA) lại đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Bảo tàng thiết kế JIDA được thành lập với chủ đề "Hướng tới một cuộc sống sung túc, đẹp đẽ". Mục đích là chọn ra các sản phẩm chất lượng cao, có kiểu dáng công nghiệp đóng góp cho xã hội, song song với việc lưu trữ và trưng bày những sản phẩm này như một sự đóng góp văn hóa cho các lĩnh vực giáo dục, công nghiệp và lối sống.

Hario đã rất tự hào với sản phẩm Tea Dripper LARGO Stand Set trở thành một phần trong sự đóng góp này vào năm 2015.

Tea Dripper LARGO Stand Set đoạt giải JIDA DESIGN MUSEUM SELECTION 2015

 

CHINH PHỤC CÁC GIẢI THƯỞNG VỀ THIẾT KẾ DANH GIÁ TOÀN CẦU

Hai giải thưởng quốc tế lâu đời và tiếng tăm của người Đức dành cho thiết kế: Red Dot và iF Design Award cũng là mục tiêu chinh phục của Hario với thị trường người tiêu dùng sành sõi và khó tính. Những năm 2012, 2013, 2014, Hario liên tục đặt dấu ấn của mình tại 2 giải thưởng này.

Bình pha cà phê V60 Range Server của Hario giành giải thưởng Red Dot Design Award 2012

Và không thể không kể đến giải thưởng IDEA (International Excellance Awards) của Hoa Kỳ dành cho bình Filter in Bottle Hario

Bình Filter in Bottle của Hario đạt giải thưởng IDEA vào năm 2012

 

 

Nhiều sản phẩm của Hario đã tạo nên những cuộc cách mạng về thiết kế trong ngành sản xuất và thiết kế vật dụng thủy tinh trên thế giới. Chỉn chu và không đặt ra giới hạn luôn là tôn chỉ để Hario chinh phục khách hàng và các giải thưởng danh giá.

← Bài trước Bài sau →