CHỌN CÀ PHÊ, GIẢI TÍNH CÁCH

CHỌN CÀ PHÊ, GIẢI TÍNH CÁCH

Cà phê là thức uống được ưa chuộng bậc nhất trên thế giới khi có đến 54% dân số chọn cà phê là thức uống hàng ngày (theo Printwand.com). Sự phổ biến và đa dạng về mùi vị của cà phê còn có thể tiết lộ cho bạn biết những điều thú vị về tính cách của người uống. Bạn chuộng loại cà phê nào? Hãy cùng Hario thử giải mã tính cách qua 5 phong cách cà phê nổi bật dưới đây.

 

1. Người thích Cà phê đen

Những người này thường thích lối sống đơn giản, phong cách thanh lịch, chuộng những tone màu cơ bản như đen – trắng cho trang phục. Không hay sợ hãi nhưng cũng không thích trở thành tâm điểm của đám đông. Thường là những người từng trãi, thích cái đẹp của khí chất hơn là vẻ ngoài lung linh.

 

Người thích cà phê đen thường yêu thích phong cách thanh lịch và giản đơn

Những người thích cà phê đen thường thích quan sát sự việc hơn là thổ lộ thẳng ra điều mình nghĩ. Tuýp người này tạo nên sự bí ẩn bề ngoài, và có vẻ khó để kết bạn, nhưng một khi đã thân, họ là những người bạn, đồng nghiệp rất đáng để tin tưởng.

 

2. Con chiên của Cà phê sữa

Thích dung hòa là tính cách đa phần của giới yêu cà phê sữa

Thú vị không kém như những người yêu vị đắng nguyên bản của cà phê đen, các “con chiên” của cà phê sữa có những tính cách đặc trưng. Về ăn uống họ thường thích dung hòa nhiều mùi vị, ở cà phê là sự dung hòa giữa đắng và ngọt, nên cũng không lấy làm lạ khi họ mê mẩn cà phê sữa. Họ sống khá tình cảm nhưng cũng đủ lý trí, tính cách dễ gần, đôi khi lại thích cho mình là trung tâm.

 

3. Người bạn trung thành của Cappuccino

Nếu nói về khả năng kiểm soát cảm xúc tốt, thường người bạn trung thành với Cappuccino sẽ nổi bật ở tính cách này.

Luôn hết mình trong công việc – đặc trưng của ai mê Cappuccino

Năng động, hăng hái trong công việc, chủ động nên họ thường được lòng số đông. Họ thích bắt tay vào làm việc hơn là tìm hiểu các tiểu tiết dài lê thê. Sự lạc quan, sống có phong cách và trân trọng cái đẹp luôn hiện hữu trong cuộc sống của họ.

 

4. Kẻ yêu sự "tức thì" của Cà phê hòa tan

Đặc trưng của người thích cà phê hòa tan là vui vẻ, lạc quan. Đây thường là “những kẻ góp vui” không thể thiếu trong mỗi hội bạn thân.

Yêu sự “tức thì” và luôn lạc quan là nét nổi bật của người thích cà phê hòa tan

Thích sống không theo khuôn mẫu, tuy nhiên đôi khi họ quá thoáng về mặt thời gian và thường “để mai tính” dẫn đến sự trì hoãn ảnh hưởng công việc. Trái lại nhờ sự thẳng tính, suy nghĩ thoải mái và hay quan tâm nên luôn được bạn bè tin tưởng.

 

5. Tín đồ của cà phê Cold Brew

Cold Brew là cách pha ủ lạnh mới lạ khác với kiểu pha truyền thống, đang tạo nên làn sóng trending trong giới trẻ. Cũng vì "đi theo lối riêng" như vậy mà những tín đồ của cà phê Cold Brew thường mang nét tính cách khó lẫn.

Kẻ thích Cold Brew hay sáng tạo với đầu óc tràn trề những ý tướng mới

Năng động, sáng tạo không ngừng trong công việc, họ thích đưa ra ý tưởng mới lạ, ít theo khuôn mẫu. Những điều mới mẻ như thử pha một nước uống theo cách mới hay săm soi những mẫu thiết kế độc, lạ trên từng sản phẩm luôn thôi thúc họ không thôi.

Và nếu đã trót yêu hay đang qui phục món đồ uống này, đừng quên Hario với dòng bình pha Cold Brew chuyên dụng với thao tác cực kỳ giản đơn, nhiều dung tích phù hợp với mọi nhu cầu.

← Bài trước Bài sau →